Cách đặt đồng phục nhà hàng chuẩn phong thái Nhật Bản
Đồng phục

Cách đặt đồng phục nhà hàng chuẩn phong thái Nhật Bản

Nhà hàng Nhật Bản thường có những bộ đồng phục nhà hàng rất riêng biệt. Phần vì điều này sẽ tạo sự khác biệt với các nhà hàng truyền thống khác. Phần khác là bởi tạo được sự thống nhất trong văn hoá phục vụ trong nhà hàng chuẩn Nhật Bản. Vậy làm thế nào để đặt được những bộ đồng phục nhà hàng kiểu Nhật đúng với ý muốn, cùng HANDYUNI tìm hiểu ngay nhé!

Lý do nên chọn đồng phục chuyên cho nhà hàng Nhật Bản

Đồng phục chuyên cho nhà hàng Nhật Bản
Đồng phục chuyên cho nhà hàng Nhật Bản

Sau đây là những lý do khiến cho những nhà hàng đều chọn phong cách thiết kế đồng phục theo kiểu Nhật.

Đồng nhất cung cách phục vụ chuẩn Nhật

Người Nhật nổi tiếng với phong thái sống “cầu toàn và hoàn mỹ”. Cho nên các bộ đồng phục nhà hàng cũng thường được đặt may dựa trên lối sống này. 

Đây cũng chính là điểm quan trọng, giúp các nhà hàng Nhật tại Việt Nam hoàn thiện hơn cung cách phục vụ chuẩn nhất. Tạo được ấn tượng tốt với thực khách và lôi kéo thực khách ghé lại nhiều lần hơn.

Tạo nét khác biệt và nổi bật

Từng bộ đồng phục nhà hàng kiểu Nhật sẽ có phong cách thiết kế khác nhau. Có những bộ sẽ thiên về tính truyền thống như người bản địa Nhật Bản. Nhưng cũng có những bộ sẽ được cách tân, vừa có nét kiểu Nhật và vừa có điểm riêng.

Chính điểm riêng này sẽ tạo sự khác biệt và ghi đậm hơn vào tâm trí thực khách khi đến nhà hàng Nhật. Cho nên, với các nhà hàng mới thành lập, bộ đồng phục nhà hàng luôn được chú trọng rất rất nhiều.

Mang đến hương vị trọn vẹn hơn

Người ta thường nói “Nhất hương, nhị vị, tam ngũ sắc” để nói về một món ăn ngon. Trong đó phần “sắc” ở đây không chỉ mà màu sắc của món ăn mà còn là không gian thưởng thức chính món ăn đó.

Nếu một không gian đậm chất Nhật Bản, không khí hài hoà nhẹ nhàng như các quán bản xứ tại Nhật. Cộng thêm đồng phục nhân viên đậm văn hoá người Nhật. Chắc chắn rằng, món ăn ngày hôm đó sẽ được nâng thêm tầng vị ngon và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách.

Bởi vậy, các nhà hàng kiểu Nhật luôn chú trọng vào cả chất lượng món ăn lẫn hình thức. Một bộ đồng phục đẹp mắt và mang đậm sắc thái văn hoá người Nhật hứa hẹn sẽ hoàn thiện hương vị món ăn trở nên ngon hơn.

Gợi ý một số cách đặt đồng phục nhà hàng chuẩn phong cách Nhật

Hiện nay có nhiều cách đặt đồng phục nhà hàng kiểu Nhật khác nhau. Thế nên để tiện cho việc cân nhắc mẫu phù hợp, HANDYUNI sẽ chia sẻ một số cách đặt kiểu đồng phục Nhật nhiều nhất như sau:

Đồng phục nhà hàng Nhật Bản kiểu truyền thống

Mẫu đồng phục nhà hàng Nhật Bản truyền thống
Mẫu đồng phục nhà hàng Nhật Bản truyền thống

Trang phục truyền thống luôn là sự lựa chọn tối ưu cho đồng phục nhà hàng Nhật, mang lại ấn tượng khó quên cho khách hàng. Đồng thời thể hiện tôn trọng văn hoá truyền thống Nhật Bản cũng như sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của nhà hàng.

Tuy nhiên, trang phục truyền thống Nhật thường có chi tiết phức tạp và hạn chế về sự linh hoạt, không phù hợp cho nhân viên phục vụ cần di chuyển nhiều. Vì vậy, một lựa chọn phổ biến khác là trang phục truyền thống cách điệu Nhật. Những mẫu đồng phục này vẫn giữ được nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản, nhưng lại thích hợp hơn cho việc hoạt động và di chuyển trong nhà hàng.

Đồng phục Nhật Bản có thêu hoạ tiết nhân vật nổi tiếng

Ngoài các biểu tượng và nhân vật phổ biến như mèo thần tài, geisha… thì những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử cũng được may trên bộ đồng phục nhà hàng. Mỗi biểu tượng này mang một ý nghĩa và thông điệp riêng biệt, mà nhà hàng muốn truyền đạt.

Thường thì hoạ tiết này được in/thêu lên các phần trang phục như vạt áo, nón, và tạp dề. Trong quá trình thiết kế, quan trọng phải xem xét kích thước và màu sắc của các hình trang trí để làm cho bộ đồng phục của nhà hàng Nhật trở nên thẩm mỹ hơn.

Đồng phục Nhật Bản có hoạ tiết đặc trưng trong đan cài

Đồng phục nhà hàng Nhật Bản có điểm đặc trưng riêng
Đồng phục nhà hàng Nhật Bản có điểm đặc trưng riêng

Trong thế giới thời trang truyền thống Nhật Bản, luôn tồn tại những chi tiết đặc biệt độc đáo mà người ta có thể nhận biết dễ dàng. Một ví dụ điển hình chính là sử dụng hoa văn trong các phụ kiện đan cài.

Vì thế, khi nhắc đến đồng phục của nhà hàng Nhật. Đặc biệt là những phụ kiện hoa văn mang đậm nét văn hoá của Anh Đào. Các bạn có thể dễ dàng nhận ra phong cách Nhật Bản mà nhà hàng đang chào đón và phục vụ cho khách hàng.

Những biểu tượng đặc trưng trên đan cài như ngọn núi Phú Sĩ, mặt trời, hoa anh đào …. thường được tích hợp vào đồng phục của nhà hàng Nhật. Có một sự đa dạng phong phú trong các hoa văn truyền thống Nhật Bản. Do đó, từng nhà hàng sẽ có lựa chọn riêng biệt về hoa văn, tạo ra sự phân biệt và độc đáo giữa các nhà hàng Nhật Bản.

Những cách chọn đồng phục này cũng có thể áp dụng cho các mô hình kinh doanh khác. Ví dụ như: Đồng phục quán trà sữa kiểu Nhật, đồng phục quán cà phê kiểu Nhật, đồng phục khách sạn kiểu Nhật…

Kết luận

Mong rằng với những thông tin chia sẻ kể trên sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn đồng phục nhà hàng kiểu Nhật phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các mẫu khác, hãy xem ngay tại 900+ mẫu đồng phục nhà hàng cực đẹp tại đây nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0962 520 282

Văn Phòng:

Cơ sở 1: Số 33 Ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 88 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: Số 23-25, Ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội